Nhà thờ họ mang nhiều ý nghĩa về văn hóa tâm linh

Công trình tâm linh mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên của một dòng tộc, gìn giữ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
Đại diện cho sự kính trọng, biết ơn tới tổ tiên, đồng thời cũng là nơi gắn kết cảm giữa các thành viên trong gia đình, dòng họ.
Nơi thờ cúng tâm linh, cầu nguyện, che chở cho các thành viên, mong muốn về một cuộc sống vui vẻ, bằng an.

Bao quanh nhà thờ tổ là hàng rào bê tông với chiều cao vừa phải, bảo vệ sự tôn nghiêm, trang trọng của không gian thờ phụng khỏi xô bồ, ồn ào bên ngoài phố phường vừa phô bày nét đẹp kiến trúc, gia thế, niềm tự hào của dòng họ đối với mọi người trong khu dân cư.

Gian thờ chính
Đây là nơi đặt các bài vị của các bậc tổ tiên, ông cha, cũng là nơi quan trọng nhất của nhà thờ họ. Gian thờ chính được thiết kế tỉ mỉ, khéo léo và phải đúng quy tắc, chuẩn phong thủy.
Tùy thuộc vào ước muốn của khách hàng, mà cổng vào nhà thờ họ có nhiều thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế đều mang một ý nghĩa về phong thủy, mang lại một giá trị khác nhau. Cổng vào cũng là ấn tượng đầu tiên của người nhìn khi ghé thăm hương khói, cúng bái nhà từ đường.

Phong cách của nhà thờ họ có thể theo kiến trúc truyền thống hoặc hiện đại và thường được làm bằng nguyên vật liệu gỗ, đá, bê tông giả gỗ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *