Tiêu chuẩn đánh giá căn hộ stiudio:

Căn hộ studio là loại hình căn hộ mới xuất hiện trên thị trường quốc tế và ở việt nam, được thiết kế theo phong cách “tất cả trong một” , hay con gọi là không gian liên hoàn – bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, tất cả được thiết kế khéo léo và tối ưu trong cùng một khoảng không gian nhất định. Giữa các phòng không có vách ngăn. Điều đặc biệt đó là full vew nhìn ra ngoài không gian.

 • Đặc biệt khi về việt nam căn hộ Stiudio lai được các nhà đầu tư xây dựng khác đó là các vew nhìn ra ngoài không gian thu nhỏ chỉ còn lại như cửa sổ.
 • Căn hộ stiudio chỉ khác với căn hộ duplex hay penthouse đó là chỉ có 1 tầng. nhưng nội thất vẫn phải đẹp sang trọng tiện dụng hay sứng tầm ngang với duplex.            

Điểm nổi bật của căn hộ Studio

Với căn hộ Studio, bạn sẽ thấy mọi thứ mình cần dùng nằm trong tầm tay do không có bất cứ vách ngăn nào cản trở bạn. Bên cạnh đó, loại căn hộ này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều năng lượng dùng cho chiếu sáng, đơn giản trong việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc. Tuy nhiên, do diện tích không gian khiêm tốn nên bạn cũng cần chú ý để không gian sắp xếp được khoa học, không sắp xếp quá nhiều đồ gây bừa bộn, chật chội.

Tất cả các phòng chức năng trong căn hộ như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều được thiết kế chung trong một không gian. Riêng phòng tắm sẽ được xây ở một góc riêng của căn nhà, có thể được thiết kế bằng kính trong suốt làm tăng tầm nhìn trong căn hộ.

Đánh giá ưu nhược điểm của căn hộ Studio

Về ưu điểm:

 • Thuận tiện trong mọi hoạt động: Với phong cách thiết kế trong một không gian chung, dẫn đến thuận tiện trong mọi hoạt động từ ăn, ngủ, sinh hoạt chung… Từ phòng nọ qua phòng kia, từ nhu cầu này sang nhu cầu khác chỉ cần bước vài bước chân, hay sải tay lấy, là bạn có thể đạt được. Tất cả không gian đều ở ngay bên cạnh bạn.
 • Diện tích lối nhỏ, lối sống tối giản là cách giúp tinh thần thư thái đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí lau dọn đáng kể.
 • Tiết kiệm các đồ dùng nội thất như tiền sắm sửa bóng điện, quạt, máy điều hòa cho nhiều phòng như căn hộ thông thường. Với studio, bạn chỉ cần sắm mỗi loại 1-2 cái.
 • Căn hộ Studio được xem là không gian sống lý tưởng, thỏa mãn nhu cầu riêng của nhiều cá nhân.
 • Có nhiều loại đồ nội thất đẹp, hiện đại dành riêng cho loại hình căn hộ độc đáo này.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với các loại căn hộ khác trên thị trường.

Về nhược điểm:

 • Diện tích nhỏ cũng là một nhược điểm đối với căn hộ studio, bởi loại hình căn hộ này chỉ phù hợp với một số nhóm đối tượng khách hàng nhất định như cá nhân, vợ chồng mới cưới. Nếu có con nhỏ, bạn sẽ không có không gian riêng tư.
 • Nếu không chú ý trong sắp xếp, căn hộ Studio có thể trở nên lộn xộn, bí bách. Vì thế, việc lựa chọn các đồ nội thất luôn luôn ưu tiên những đồ tối giản, hạn chế những đồ nội thất cồng kềnh, không cần thiết.
 • Căn hộ này tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến, thời hạn sử dụng chỉ trong vòng từ 20-25 năm vì thế không thích hợp để ở lâu dài. Người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.

Thực trạng căn hộ Studio tại Việt Nam

Căn hộ Studio tại Việt Nam chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây và phổ biến ở TPHCM. Còn ở Hà Nội thì vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa căn hộ Studio với các căn hộ nhỏ khác. Chỉ khi không gian trong căn hộ không bị ngăn thành các phòng riêng biệt thì mới được gọi là căn hộ Studio, còn nếu đã chia từ một tới hai phòng ngủ thì không được gọi là studio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *