Trong yếu tố hán việt kim lâu được hiểu đơn giản như là lầu vàng, chữ kim ở đây là “vàng” chứ không phải kim loại nói chung, chữ lâu là “lầu”.

ông bà ta từ xa xưa đã có câu nói rằng: “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nghĩa là bạn cần phải tránh những công việc đó khi vướng phải hạn Kim Lâu. Đó là 1 trong 3 việc lớn của người xưa, trong đó 2 việc dựng nhà và lấy vợ thì đến ngày nay vẫn là việc lớn. Còn tậu trâu (mua trâu), xưa việt nam nền văn minh lúa nước nên con trâu gắn liền với nông nghiệp cũng là sự nghiệp chính của người dân nông nghiệp. nay thì đô thị hóa nông nghiệp hóa, nên việc đại sự thứ 3 gọi chung là sự nghiệp như: khai chương, mở văn phòng thành lập công ty…..

CÁCH TÍNH TUỔI KIM LÂU KHI LÀM NHÀ

Người ta xem tuổi của nam giới để làm nhà dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu là lấy tuổi mụ của chủ nhà để chia cho 9 và lấy số dư.

Nếu kết quả cho số dư là 1, 3, 6, 8 nghĩa là tuổi của gia chủ đã phạm vào hạn Kim lâu.

Dưới đây là chi tiết về cách xem tuổi làm nhà và sự ảnh hưởng của từng hạn Kim Lâu cho gia chủ:

  • Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân, gây ra tai họa cho chính chủ nhà đó
  • Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, gây họa cho vợ của chủ nhà
  • Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử. gây họa cho con cái của chủ nhà
  • Dư 8 phạm Kim lục súc gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình đó, hay còn gọi là kinh tế gia đình bị giảm sút

Vì vậy người xưa thường nói “ 45,47 đi đâu, để cho 46 kim lâu làm nhà”

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ 46 tuổi, thì sẽ tính tuổi kim lâu như sau . chúng ta lấy 46 sau đó chia cho 9 được 5 sẽ dư 1.

Như vậy gia chủ phạm kim lâu thân, khi làm nhà gia chủ sẽ gặp hạn chính bản thân mình.

CÁCH HÓA GIẢI KIM LÂU TỐT NHẤT

  1. Nếu chưa làm nhà mà đến năm kim lâu muốn làm nhà thì chúng ta nên mượn tuổi người không bị phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai, người cởi mở, có phúc khí.. (xem thủ tục mượn tuổi).
  2. Nếu đang làm nhà dở mà phát hiện mình bị hạn kim lâu thì nên dừng lại và đợi năm sau hoàn thiện hoặc năm không phạm kim lâu và hoang ốc là được, vì tránh nhập trạch cất nóc năm kim lâu. nên việc động thổ để lấy địa khí, cất nóc để lấy thiên khí và nhập trạch là lấy nhân khí, vì vậy năm bị hạn kim lâu trânh việc thiên địa nhân hợp nhất là được.
  3. Nếu làm xong nhà mà phát hiện năm làm nhà bị hạn kim lâu khiến nhân sự trong gia đình hay công ty mất mát cũng như tài chính thì phải làm sao ? cách hóa giải này rất cầu kỳ cần có các chuyên gia hay nhà nghiên cứu trực tiếp hóa giải vì việc dùng kim bài để hóa giải này cần người phải có năng lượng nhất định, nếu như không tìm được chuyên gia hay nhà nghiên cứu cũng như mua kim bài thì có thể dùng cách thứ 2 đó là dùng đinh đồng cắm tại 4 góc nhà và chính giữa để làm giảm sự việc không đáng có sảy ra. 

Quý khách có thể xem thêm các cách hóa sát khác như bố trí nội khí hay còn gọi bố cục trong nhà hoặc nội thất cũng như màu sắc. 

Một số hình ảnh dành cho nội thất đẹp sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *